8 sự thật quan trọng về bệnh tiểu đường bạn cần nắm chắc

224 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính khi lượng đường trong máu tăng cao, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

Bệnh tiểu đường là gì
Bệnh tiểu đường là gì

1. Tổng quan về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường đã được Liên Hợp Quốc thừa nhận là một “đại dịch” của thế kỷ 21. Xu hướng toàn cầu cho thấy tỷ lệ mắc bệnh này tiếp tục tăng ở mức khoảng 2,5% mỗi năm. 

1.1. Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường (hay còn biết là đái tháo đường) là khi cơ thể gặp khó khăn trong việc sử dụng đường glucose. Chúng ta ăn thức ăn, thức ăn cung cấp một lượng lớn đường glucose và cơ thể dùng loại đường này để sản sinh năng lượng. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, mặc dù đường đã đi vào máu nhưng lại không thể sử dụng được. Kết quả dẫn đến đường máu tăng cao (được gọi là tăng đường huyết). Về lâu dài, mức đường huyết cao có liên quan đến các tổn thương và sự suy yếu của các cơ quan trong cơ thể.

Trong y học, bệnh tiểu đường được định nghĩa là một rối loạn chuyển hóa phức tạp, không đồng nhất, đặc trưng bởi nồng độ glucose trong máu tăng cao thứ phát do đề kháng với các dụng của insulin, bài tiết insulin không đủ hoặc cả hai.

Insulin là một loại hormone do tuyến tụy tạo ra. Nó hoạt động giống như một chiếc chìa khóa mở cửa cho đường glucose từ dòng máu vào các tế bào để tạo ra năng lượng. 

Bệnh tiểu đường tiếng anh là Diabetes.

1.2. Tình hình bệnh tiểu đường ở Việt Nam và thế giới

Trên thế giới, gánh nặng bệnh tật liên quan đến bệnh tiểu đường đang gia tăng ở mọi quốc gia và được thúc đẩy bởi sự gia tăng toàn cầu về tỷ lệ béo phì và lối sống không lành mạnh. Bản đồ bệnh đái tháo đường của Liên đoàn Đái tháo đường Quốc tế (IDF) cho biết:

 • 10,5% người trưởng thành (20-79 tuổi) mắc bệnh tiểu đường (tương ứng khoảng 537 triệu người). Trong đó. có gần một nửa không biết về sự tồn tại của bệnh lý này trong cơ thể. 
 • Trung bình cứ 10 người thì có 1 người mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên con số còn cao hơn ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Tại những nước này, 3 trong 4 người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường. 
 • Đến năm 2030, dự báo của IDF cho biết sẽ có khoảng 643 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Và con số này sẽ tăng lên 783 triệu người vào năm 2045, tăng 46%. Cụ thể cứ 8 người trưởng thành thì sẽ có 1 người mắc bệnh đái tháo đường. 
 • Trong số những người mắc bệnh tiểu đường thì hơn 90% mắc tiểu đường tuýp 2.
 • Tại Hoa Kỳ, chi phí chăm sóc y tế cho người mắc bệnh tiểu đường đã tăng 35% trong 10 năm qua. Chi phí tại năm 2022 là 412,9 tỷ USD.
Chi phí điều trị bệnh đái tháo đường tăng cao
Chi phí điều trị bệnh đái tháo đường tăng cao

Tại Việt Nam, theo thống kê của Hiệp hội Nội tiết và Đái tháo đường cho thấy mức độ báo động của bệnh lý này. 

 • Năm 2021, uớc tính có khoảng 7 triệu người mắc tiểu đường trên toàn quốc. Trong đó, có đến 55% đã xuất hiện biến chứng. Tuy nhiên, chỉ khoảng 30% người bệnh được chẩn đoán và chăm sóc tai các cơ sở y tế. 
 • Tốc độ phát triển bệnh đái tháo đường ở nước ta lên đến 200%, thuộc top cao nhất thế giới. 
 • Ước tính chi phí điều trị cho bệnh tiểu đường là 75 tỉ VNĐ/ năm tại Bệnh viện Nội tiết Trung Ương. Tuy nhiên, con số này sẽ lên đến 12.500 tỉ VNĐ nếu tất cả bệnh nhân tiểu đường được điều trị.
 • Đái tháo đường là một trong 7 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam.

1.2.1. Độ tuổi dễ mắc bệnh tiểu đường

Độ tuổi dễ mắc bệnh tiểu đường phụ thuộc vào loại tiểu đường. Bệnh tiểu đường tuýp 1 thường được phát hiện sớm ở độ tuổi trẻ em, thanh thiếu niên hoặc thanh niên. Ngược lại, bệnh tiểu đường loại 2 khởi phát phổ biến nhất ở nhóm 45-64 tuổi.

Báo cáo của CDC (Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) năm 2018 cho biết, có 210.000 người dưới 20 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Trong đó, 187.000 người được xác định mắc tiểu đường loại 1 (chiếm 89%). 

Trước đây bệnh tiểu đường loại 2 chủ yếu ảnh hưởng đến người lớn còn loại 1 lại phổ biến hơn ở trẻ em và thanh niên. Tuy nhiên, hiện nay xu hướng đã dần thay đổi. Ngày càng có nhiều trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2. 

1.2.2. Đối tượng dễ mắc bệnh tiểu đường

Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh tiểu đường, bạn có nhiều khả năng mắc bệnh này hơn người khác. Bên cạnh yếu tố di truyền, hầu hết mọi người đều phát triển tình trạng kháng insulin khi có tuổi. Đặc biệt, ở những người ít tập luyện thể dục và tăng cân quá mức, nguy cơ lại càng cao hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường chính.

1.3. Các loại bệnh tiểu đường

Đại đa số bệnh nhân tiểu đường được xếp vào 1 trong 2 loại chính: đái tháo đường tuýp 1 và đái tháo đường tuýp 2. 

 • Đái tháo đường tuýp 1: do tế bào beta bị phá hủy thiếu insulin tuyệt đối hoặc gần tuyệt đối
 • Đái tháo đường tuýp 2: do kháng insulin hoặc khả năng tiết insulin không đủ

Ngoài ra, những phụ nữ khởi phát bệnh tiểu đường khi mang thai được xếp vào một nhóm là tiểu đường thai kỳ

Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều bệnh tiểu đường không phổ biến khác, có thể gây ra bởi nhiễm trùng, thuốc, bệnh nội tiết, tổn thương tuyến tụy và khiếm khuyết di truyền. 

Trong đó, có một loại bệnh tiểu đường cũng đang được các nhà khoa học quan tâm hiện nay, được gọi là bệnh tiểu đường tuýp 3.

Tiểu đường tuýp 3 là cụm từ được đề xuất cho bệnh Alzheimer do tình trạng kháng insulin trong não. Đây chưa phải là một thuật ngữ y học hay một tình trạng được công nhận nhưng là một thuật ngữ hiện được sử dụng trong nghiên cứu tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer.

Trước khi phát triển thành bệnh tiểu đường, mọi người thường bị tiền tiểu đường

Phân loại bệnh tiểu đường
Phân loại bệnh tiểu đường

2. Dấu hiệu, triệu chứng của bệnh tiểu đường

Bốn triệu chứng lâm sàng tiêu biểu của bệnh tiểu đường là: 

 • Tạp thực/ đa thực(polyphagia): Thường xuyên cảm thấy đói và ăn nhiều
 • Đường niệu (glucosuria): Xuất hiện đường trong nước tiểu, kiến bu nước tiểu
 • Đa niệu (polyuria):  Đi tiểu nhiều lần đặc biệt là ban đêm
 • Thậm khát (polydipsia): Thường xuyên cảm thấy khát và uống nước nhiều

Ngoài các dấu hiệu bệnh tiểu đường trên, còn một số triệu chứng khác như mệt mỏi, choáng váng, suy nhược, viêm nhiễm, vết thương lâu lành, mờ mắt,… Những triệu chứng này có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, cả người lớn và trẻ em. 

Đối với người mắc tiểu đường loại 1, các triệu chứng thường xuất hiện và diễn tiến khá nhanh. Ngược lại, các dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2 phát triển chậm hơn, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Điều này khiến việc chẩn đoán gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, các đối tượng khác nhau sẽ có các triệu chứng tiểu đường khác nhau. Chẳng hạn triệu chứng bệnh tiểu đường ở nữ và ở nam cũng có một chút khác biệt.

3. Biến chứng của bệnh tiểu đường

Lượng đường trong máu cao có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến các bộ phận trên cơ thể. Những tổn hại đó gọi là biến chứng tiểu đường.

Xét theo tính chất của biến chứng có thể chia thành biến chứng mạn tính (tích tụ theo thời gian) và biến chứng cấp tính (có thể xảy ra bất cứ lúc nào). Xét theo cơ chế thì các biến chứng được phân loại thành:

 • Biến chứng mạch máu nhỏ (vi mạch): Bao gồm các biến chứng liên quan đến võng mạc, thận và thần kinh.
 • Biến chứng mạch máu lớn: Chủ yếu là các bệnh về tim mạch, động mạch vành, động mạch ngoại biên và mạch máu não.
 • Các biến chứng khác: Bao gồm các vấn đề về nướu răng, chức năng sinh lý và biến chứng ung thư.

4. Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Rất nhiều người thắc mắc rằng bệnh tiểu đường do đâu mà ra. Hiện nay, nguyên nhân bệnh tiểu đường vẫn chưa được hiểu rõ, đặc biệt là ở tuýp 1. Các nhà khoa học cho rằng nó có liên quan đến gen di truyền. Còn bệnh đái tháo đường tuýp 2 được cho là có liên quan đến các yếu tố nguy cơ sau:

 • Thừa cân hoặc béo phì
 • Ít hoặc không vận động thể chất
 • Chế độ ăn uống hoặc lối sống không lành mạnh
 • Tuổi cao
 • Gia đình có người mắc bệnh tiểu đường
 • Bị tiền tiểu đường

Yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường rất đa dạng, nhưng đa phần bắt nguồn từ lối sống. Vì thế, xây dựng một lối sống lành mạnh chính là một cách phòng ngừa tiểu đường hiệu quả.

Bệnh tiểu đường có liên quan đến gen
Bệnh tiểu đường có liên quan đến gen

5. Khám, chẩn đoán bệnh tiểu đường

Đa phần các triệu chứng ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng và người bệnh có xu hướng bỏ qua chúng. Người bệnh cần thăm khám cơ sở y tế có chuyên môn để được chẩn đoán chính xác nhất.

Bệnh đái tháo đường loại 1 và loại 2 thường được chẩn đoán bằng một số xét nghiệm đơn giản kết hợp với việc xem xét các dấu hiệu. 

Cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để kiểm tra lượng đường trong máu của người bệnh. Kết quả có thể mất đến vài ngày. Nếu lượng đường trong máu vượt quá mức cho phép, bạn sẽ được chẩn đoán là mắc đái tháo đường. 

Ngoài ra, việc xác định cụ thể là đái tháo đường loại gì (chẳng hạn như loại 1 hoặc loại 2) thì cần làm thêm một số xét nghiệm tiểu đường nữa. 

6. Điều trị bệnh tiểu đường

Phương pháp điều trị bệnh đái tháo đường loại 1 và loại 2 có thể hơi khác nhau. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào mục tiêu điều trị và khả năng đáp ứng của bệnh nhân.

6.1. Mục tiêu điều trị

Việc áp dụng các phương pháp điều trị bệnh tiểu đường luôn phải hướng đến mục tiêu sau:

 • Giữ lượng đường trong máu ở mức phù hợp nhất có thể, tức là không cao quá hoặc thấp quá.
 • Ngăn ngừa hoặc trì hoãn tối đa các biến chứng có thể xảy ra.
 • Giảm tỷ lệ tử vong và duy trì chất lượng cuộc sống tốt nhất có thể.

Mục tiêu điều trị này áp dụng cho cả việc dùng thuốc và chế độ ăn uống, tập luyện. Ở mỗi bệnh nhân khác nhau thì mục tiêu cụ thể sẽ thay đổi để phù hợp với khả năng đáp ứng của họ. Đối với một số người (chẳng hạn như người cao tuổi) thì không thể điều chỉnh mức đường huyết xuống quá thấp, vì có thể gây hạ đường huyết.

6.2. Nguyên tắc điều trị

Bệnh đái tháo đường có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm dùng thuốc, thay đổi lối sống hoặc cấy ghép. Việc thực hiện các phương pháp điều trị đó sẽ cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

 • Kiểm soát đường huyết: Điều chỉnh mức đường huyết để duy trì trong khoảng an toàn. Điều này bao gồm sử dụng thuốc, tiêm insulin hoặc thay đổi lối sống để duy trì mức đường huyết ổn định.
 • Thay đổi lối sống: Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế đường và chất béo, tăng cường chất xơ, và tập thể dục đều đặn. Điều này giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể và cải thiện quản lý đường huyết.
 • Theo dõi sức khỏe: Kiểm tra định kỳ sức khỏe của mắt, thần kinh, thận, tim mạch và chân để phát hiện sớm các biến chứng có thể xảy ra do bệnh đái tháo đường.
 • Quản lý stress: Stress có thể ảnh hưởng đến mức đường huyết. Việc học cách quản lý stress và giữ tinh thần lạc quan có thể giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.
 • Tuân thủ lời khuyên của bác sĩ: Luôn tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc nhà dinh dưỡng chuyên nghiệp. Điều này bao gồm việc đặt lịch hẹn kiểm tra định kỳ và thực hiện điều chỉnh liều lượng thuốc nếu cần.
 • Giám sát chuyên sâu: Để ngăn ngừa hoặc phát hiện sớm các biến chứng, quản lý tổn thương mắt, thần kinh, thận và tim mạch, cần thường xuyên kiểm tra y tế chuyên sâu.
 • Giáo dục bản thân: Hiểu rõ về bệnh đái tháo đường, cách kiểm soát và quản lý nó, cũng như nhận biết các triệu chứng cần chú ý để có thể ứng phó kịp thời.

6.3. Điều trị bằng thuốc

Bắt đầu điều trị tiểu đường bằng thuốc sớm có liên quan đến việc cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết và giảm các biến chứng. Việc điều trị bằng thuốc bao gồm tiêm insulin trực tiếp hoặc sử dụng các thuốc tiểu đường khác.

Ngoài ra, để kiểm soát biến chứng, bệnh nhân có thể được chỉ định sử dụng một số thuốc khác như kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc hạ lipid, thuốc điều trị tăng huyết áp,…

6.4. Thay đổi lối sống

Thay đổi lối sống là phương pháp không thể thiếu trong điều trị bệnh đái tháo đường. Chúng bao gồm việc thực hiện lối sống lành mạnh và khả năng tự kiểm soát đường huyết. Bởi các biến chứng có thể xảy ra ngay sau một bữa ăn nhiều đường. 

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bệnh nhân phải kiêng khem quá mức. Việc tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và tập luyện quá sức cũng rất nguy hiểm với sức khỏe của người bệnh. Thay vào đó, sẽ có những thực phẩm mà người tiểu đường nên ăn hoặc không nên ăn. Tất cả để đảm bảo mức đường huyết không cao quá, không thấp quá. 

XEM THÊM: Chế độ dinh dưỡng cho người tiểu đường, nên ăn gì, kiêng gì

6.5. Cấy ghép tụy

Nếu thay đổi lối sống và sử dụng thuốc không mang lại kết quả tích cực, bệnh nhân có thể được chỉ định cấy ghép. Cấy ghép một phần hoặc toàn bộ tuyến tụy có thể là giải pháp tốt để cơ thể có đủ insulin. Tuy nhiên, phương pháp này còn tồn tại khá nhiều rủi ro và chi phí cao. 

Điều trị bệnh đái tháo đường
Điều trị bệnh đái tháo đường

7. Chăm sóc bệnh tiểu đường

Trong quá trình chăm sóc người bệnh tiểu đường, cần tuân thủ theo nguyên tắc 5T sau đây để cải thiện tốt nhất:

 • Thức ăn: Chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối là yếu tố quan trọng giúp kiểm soát đường huyết. Hạn chế đường và chất béo, tăng cường chất xơ, và ăn uống có lịch trình đều đặn và điều độ.
 • Tuân thủ điều trị: Sử dụng thuốc hoặc insulin đúng theo chỉ định bởi bác sĩ. Tuân thủ đúng liều lượng và hướng dẫn điều trị từ chuyên gia y tế.
 • Tập luyện: Hoạt động thể chất đều đặn giúp kiểm soát đường huyết, cải thiện sức khỏe tim mạch, và quản lý cân nặng.
 • Theo dõi: Đo đường huyết định kỳ để kiểm tra tình trạng sức khỏe và điều chỉnh liệu pháp nếu cần thiết. Việc theo dõi sát sao giúp người bệnh tự quản lý bệnh tốt hơn.
 • Tâm lý: Quản lý stress và tinh thần là một phần quan trọng trong chăm sóc người tiểu đường. Tâm lý ổn định giúp duy trì sức khỏe và kiểm soát đường huyết tốt hơn.

8. Một số câu hỏi thường gặp về bệnh tiểu đường

Đái tháo đường là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, nhưng lại có diễn tiến khá âm thầm. Vì thế nhiều người lo ngại và đặt ra nhiều thắc mắc xung quanh bệnh lý này. 

8.1. Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Dựa vào những con số về đặc điểm dịch tễ thì câu trả lời cho ý hỏi Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không là Có. Đái tháo đường là một bệnh lý nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được kiểm soát và quản lý đúng cách. 

Cụ thể, bệnh nhân mắc đái tháo đường sẽ phải đối mặt với những vấn đề như:

 • Biến chứng nguy hiểm
 • Nguy cơ cao cho các bệnh khác
 • Nguy cơ hạ đường huyết
 • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Tuy nhiên, người bệnh không nên quá lo lắng. Với y học ngày càng phát triển, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát tốt bệnh đái tháo đường. Trên thực tế, rất nhiều người có thể duy trì tuổi thọ kéo dài bằng việc tuân thủ điều trị và thực hiện lối sống khoa học.

Bệnh tiểu đường tiến triển phức tạp
Bệnh tiểu đường tiến triển phức tạp

8.2. Bệnh tiểu đường có di truyền không?

Có, bệnh tiểu đường có yếu tố di truyền. Các nhà khoa học khẳng định, yếu tố di truyền có thể khiến một số người dễ mắc bệnh tiểu đường hơn. Tuy nhiên, cách di truyền tiểu đường loại 1 và loại 2 có một chút khác biệt. 

Đái tháo đường loại 1 di truyền chủ yếu do gen. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có một số dấu hiệu di truyền nhất định có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 1 hơn. Những dấu hiệu di truyền này thường liên quan đến hệ thống miễn dịch và sự điều hòa các phản ứng miễn dịch. 

Đái tháo đường loại 2 di truyền do gen và các yếu tố lối sống. Ví dụ, các biến thể di truyền có thể ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn xử lý glucose, insulin và chất béo, khiến bạn dễ bị kháng insulin. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp không mang gen di truyền mà vẫn mắc bệnh tiểu đường. Điều này được giải thích là do sự thừa hưởng lối sống sinh hoạt. Chẳng hạn như bố mẹ thường xuyên ăn những thực phẩm không lành mạnh thì con cái có thể học theo.

Mặc dù đái tháo đường có yếu tố di truyền nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ mắc tiểu đường nếu trong gia đình có người bị bệnh này. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng. 

8.3. Bệnh tiểu đường có chữa được không?

Đối với câu hỏi Bệnh tiểu đường có chữa được không?, thì tại thời điểm hiện tại, vẫn chưa có phương pháp chữa trị khỏi cho bệnh tiểu đường. Tất cả các phương pháp hiện nay đều đang hướng tới mục đích làm thuyên giảm tình trạng bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể phải dùng thuốc suốt đời và vẫn phải đối mặt với nhiều biến chứng sức khỏe lâu dài.

Hiện nay các nhà khoa học vẫn đang nỗ lực nghiên cứu để tìm ra phương pháp điều trị triệt để bệnh đái tháo đường. Đó có thể là việc sử dụng liệu pháp tế bào, liệu pháp miễn dịch, cấy ghép tuyến tụy nhân tạo,…

8.4. Bệnh tiểu đường bao nhiêu là cao?

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mà mức đường huyết trong cơ thể không được kiểm soát hiệu quả. Đây là một bệnh lý liên quan đến mức đường glucose trong máu cao hơn mức bình thường (được xác định bằng các chỉ số như đường huyết đói nhưng không nên cao hơn 126 mg/dL, hoặc đường huyết ngẫu nhiên không nên cao hơn 200 mg/dL).

Tuy nhiên, việc xác định mức đường huyết là cao hay thấp còn phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm và đặc điểm của từng bệnh nhân. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về bệnh tiểu đường Suppro muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe.

5/5 - (1 bình chọn)

Người tiểu đường gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện chế độ ăn để kiểm soát đường huyết và vẫn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

Sự ra đời của Suppro Cenrna chứa các thành phần sinh học quý từ tự nhiên như Nhóm SULFO+ (Chiết xuất mầm Súp lơ xanh giàu Sulforaphane, Kẽm hữu cơ chiết xuất từ Mầm đậu xanh, Selen hữu cơ chiết xuất từ Mầm đậu xanh), Curcumin, Đông trùng hạ thảo, các hoạt chất hiệp đồng mang lại công dụng:

 • Giúp phục hồi sức khỏe nhanh.
 • Hỗ trợ giảm hấp thu đường máu, kiểm soát chỉ số đường huyết.
 • Hỗ trợ chống viêm, hạn chế các biến chứng do đái tháo đường.
 • Hỗ trợ tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng.

Sản phẩm giúp người bệnh giảm bớt cảm giác thèm ăn, cung cấp đủ các dinh dưỡng cần thiết và hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường.

Công dụng của Suppro Cerna
Công dụng của soup dinh dưỡng Suppro Cerna

Với những lý do đó, Suppro Cerna là sản phẩm dinh dưỡng được lựa chọn hàng đầu bởi hàng ngàn người bệnh và các chuyên gia về tiểu đường.

Vui lòng liên hệ ngay tới Hotline 1800.646.855 để đặt hàng và nghe tư vấn miễn phí từ các chuyên gia dinh dưỡng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

SẢN PHẨM NỔI BẬT

SUPPRO cải tiến

SOUP CAO NĂNG LƯỢNG SUPPRO CẢI TIẾN

Soup cao năng lượng cải tiến mới giúp hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Xem sản phẩm

SUPPRO CURVEE – BỮA ĂN LÀNH MẠNH CHO VÓC DÁNG

Soup dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân, cải thiện vóc dáng

Xem sản phẩm

Suppro Cerna

SUPPRO CERNA

Soup cao năng lượng chuyên biệt cho người đái tháo đường

Xem sản phẩm

SOUP CAO NĂNG LƯỢNG SUPPRO

Soup cao năng lượng hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng

Xem sản phẩm

SOUP CAO NĂNG LƯỢNG SUPPRO GOLD

Soup cao năng lượng cải tiến mới giúp hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tăng cường sức đề kháng

Xem sản phẩm

SUPPRO BIO

SUPPRO BIO

Soup cao năng lượng giúp phục hồi sức khỏe, chuyên biệt cho các vấn đề về tiêu hóa

Xem sản phẩm